TH EN
งานเปิดตัว นวัตกรรม POW ZUIYAKU ESSENCE 2020


บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว POE ZUIYAKU ESSENCE 2020

ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP).  วันเสาร์ ที่ 9 ตุลาคม 2563

 

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เป็นประธานผู้ส่งมอบนวัตกรรมงานวิจัย ในพิธีส่งมอบงานวิจัย “นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพรพลูคาวสกัด” จาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สู่ บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด โดยมีนายรัฐวิชญ์  สิริอมรสิทธิ์ ประธานบริหาร บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด เป็นผู้รับมอบสมุนไพรพลูคาวสกัด สู่นวัตกรรมใหม่  ผลงานวิจัยคณะอาจารย์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่   ร่วมกับ บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด สร้างนวัตกรรมสมุนไพรในรูปแบบใหม่ ที่นำสารสำคัญจากสมุนไพรที่ได้มีการบริโภคอย่างแพร่หลายในภาคเหนือ อย่างพลูคาวมาศึกษาวิจัยพัฒนา ได้สมุนไพรนวัตกรรม ที่มีสารออกฤทธิ์ คุณประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้น และยังที่สามารถพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นทางเลือกด้านสุขภาพให้แก้ผู้บริโภค

 

โดยมี คุณ อั้ม (อธิชาติ ชุมนานนท์) กรรมการบริหารบริษัท ซุยยากุ เอสเซนซ์ จำกัด กล่าวว่า “รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่วันนี้เราได้รับมอบสิ่งล้ำค่าเป็นความหวังของคนไทยเรื่องการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของเรา ที่ต้องการนำสมุนไพรไทยที่มีงานวิจัยรับรองมาผลิตเป็นเครื่องดื่มเพื่อช่วยทำให้คนไทยได้คุณประโยชน์เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง โดยครั้งนี้เป็นเกียรติและความภูมิใจที่สุดที่เราได้รับมอบนวัตกรรมงานวิจัย “นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพรพลูคาวสกัด” จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุจินดา ศรีวัฒนะ คณบดี คณะอุตสาหกรรมเกษตร  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ส่งมอบให้ บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด นำโดย นายรัฐวิชญ์  สิริอมรสิทธิ์  ประธานบริหารบริษัท ในฐานะโรงงานผู้ผลิตเครื่องดื่มสมุนไพรคุณภาพชั้นนำ และบริษัท ซุยยากุ เอสเซนซ์ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่ได้รับเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย เพื่อนำมาต่อยอดและผลิตเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สร้างภูมิและต้านไวรัสได้อย่างแท้จริง”

“พลูคาว” พืชสมุนไพรท้องถิ่นของภาคเหนือ ที่มีคนรู้จักในนามของคาวตอง พืชสมุนไพรพื้นบ้าน สำหรับใช้เป็นผักเครื่องเคียงในเมนูอาหารของชาวเหนือ โดยพลูคาวสกัดนั้น ถือหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรซุยยากุ  ที่ได้จากการบูรณาการเทคโนโลยีการนำส่งจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เข้ากับการผลิตเครื่องดื่มสมุนไพร เพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ต่อสุขภาพให้แก่เครื่องดื่ม มีส่วนประกอบหลักมาจากใบและยอดอ่อนของ “พลูคาว” และยังมีส่วนประกอบของสมุนไพรอีก 10 ชนิดที่ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ การนำสมุนไพรเหล่านี้มาผ่านกระบวนการผลิตด้วยวิธีที่เหมาะสม จึงทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ “ซุยยากุ” เครื่องดื่มสมุนไพรที่รวมคุณค่าของสมุนไพรหลากหลายชนิด เพื่อการบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์

นอกจากนี้ “พลูคาวสกัดเข้มข้น”  จากงานวิจัยจึงเป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย ทั้งในกระบวนการผลิตในรูปแบบเครื่องดื่ม  ผงบรรจุซอง และผงบรรจุแคปซูล เป็น อนุสิทธิบัตร  3 ฉบับ  ซึ่งนอกจากงานวิจัยต่อเนื่องทั้ง 4 ฉบับแล้ว ยังมีงานวิจัยทั้งในไทยและต่างประเทศ  เกี่ยวกับฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของพลูคาวสกัด  ว่านอกจากมีส่วนในการลดการอักเสบ  เพิ่มอัตราการรอดชีวิตของเซลล์ที่ติดเชื้อ HIV-1  ลดการลุกลามของเชื้อไวรัสเริม  และอีสุกอีใส ยังมีฤทธิ์ในการ “ต่อต้านไวรัส”  มีงานวิจัยอ้างอิงถึงผลยับยั้งเชื้อ SARS-CoV ที่เป็นสาเหตุของโรค severe acute respiratory syndrome (SARS) โดยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ 3C-like protease (3CLpro) และ RNA-dependent RNA polymerase (RdRp ซึ่งเป็นเชื้อกลุ่มเดียวกันกับไวรัสโคโรนา 2019 ที่ก่อให้เกิดโรค Covid-19  ในปัจจุบัน จากงานวิจัยทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ได้นำมาต่อยอดเชิงพาณิชย์  ให้เป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพ  โดยใช้ “พลูคาวสกัดเข้มข้น”  (Essence,Extract) ที่ได้จากงานวิจัย ร่วมกับสมุนไพรอื่น ๆ ตามแต่วัตถุประสงค์ และเป้าหมายของฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่ต่างกันในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ  ที่มุ่งพัฒนาสารสกัดพลูคาวจากงานวิจัย  จนสามารถผลิตออกมาเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ให้ผลได้จริง

คุณ อั้ม (อธิชาติ ชุมนานนท์) กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรื่องสุขภาพ เป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมาโดยตลอดและต่อเนื่องเพราะพื้นฐานการมีสุขภาพที่ดีคือการพัฒนาไปสู่การใช้ชีวิตในด้านอื่นอย่างมีความสุข ผมจึงใส่ใจและลงรายละเอียดในการผลิตโดยเฉพาะส่วนประกอบที่ต้องมีงานวิจัยมารับรองอย่างถูกต้องและสามารถนำมาต่อยอดเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์สูงสุดส่งมอบถึงมือผู้บริโภคทุกคน ทั้งนี้จึงมั่นใจได้ว่า เครื่องดื่มสมุนไพรซุยยากุ มีคุณภาพและช่วยดูแลสุขภาพให้ร่างกายมีภูมิที่แข็งแรงอยู่เสมอพร้อมต่อสู่กับเชื้อโรคไวรัสได้โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่โลกกำลังเผชิญอยู่”บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด
ที่อยู่โรงงาน: 189 ม.4 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120
โทร : 093-464-9222, 092-747-5888
แฟกซ์: 053-028194
อีเมลล์: natthasruang@gmail.com
เวลาทำการ: วันจันทร์ – ศุกร์เวลา 8.00 - 17.00 น.

   

   


©chiangmaiholding.com All rights reserved @2016  -   Design: cm-websolutions
เคมีภัณฑ์
สร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์
เทคโนโลยีการผลิต
สมุนไพร
ติดต่อเรา
บริษัท ซีเอ็มเอช เชียงใหม่โฮลดิ้ง จำกัด
ที่อยู่โรงงาน: 189 ม.4 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120
โทร : 093-464-9222, 092-747-5888
แฟกซ์: 053-028194
อีเมลล์: natthasruang@gmail.com
เวลาทำการ: วันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-17.00 น.


   


©chiangmaiholding.com All rights reserved @2016  -   Design: cm-websolutions